icon icon icon

vay ngân hàng sacombank -

Câu hỏi thường gặp khi vay vốn ngân hàng sacombank


Những câu hỏi thắc mắc cơ bản khi vay tiền vay vốn tiêu dùng ngân hàng sacombank

Tư Vấn Hoàn Toàn Miễn Phí

Hỗ trợ tư vấn hồ sơ thủ tục điều kiện vay vốn sacombank

Giải đáp mọi thắc mắc

Hỗ trợ giải đáp thắc lãi suất theo tháng theo năm các khoản vay

Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7

Uy tín thương hiệu

Là thương hiệu ngân hàng được yêu thích và lựa chọn

Câu hỏi 1: Khách hàng được đăng ký dịch vụ vay tiêu dùng vào thời điểm nào trong ngày ?

Thời gian đăng ký vay tiêu dùng trên Sacombank Pay từ 8:00 đến 18:00 hàng ngày.

Câu hỏi 2: Nếu khách hàng vừa có thẻ tín dụng hiện hữu và vừa có sổ tiết kiệm tại Sacombank thì khách hàng sẽ được xét điều kiện nào ?

Hệ thống sẽ ưu tiên xét điều kiện về thẻ tín dụng hiện hữu của khách hàng.
Nếu điều kiện vay về thẻ tín dụng của khách hàng không thỏa điều kiện thì khách hàng không được đăng ký vay tiêu dùng trên Sacombank Pay.

Câu hỏi 3: Trường hợp ngày hôm trước khách hàng khóa thẻ, sang ngày hôm sau mở thẻ thì có được vay tiêu dùng không ?

Có. Trong trường hợp khách hàng cần phải mở khóa thẻ trước 7:00 AM mỗi ngày. Nếu mở khóa thẻ sau 7:00 AM thì khách hàng có thể vay vào ngày kế tiếp.

Câu hỏi 4: Khi khoản vay được giải ngân thì khách hàng có thể được vào đăng ký vay tiếp trên ứng dụng Sacombank Pay không?

Không.
Trong suốt thời gian khoản vay còn hiệu lực trên Sacombank Pay thì khách hàng không thể
vào đăng ký tiếp khoản vay mới. Khách hàng muốn thực hiện khoản vay mới thì có thể tất
toán khoản vay cũ và thực hiện đăng ký vay lại sau đó.

Câu hỏi 5: Đối với khoản vay tiêu dùng trên Sacombank Pay phương thức tính lãi như thế nào? Khách hàng thanh toán như thế nào để tránh phát sinh nợ quá hạn?

Phương thức tính lãi của khoản vay tiêu dùng theo phương thức lãi góp đều mỗi tháng trên
dư nợ giải ngân ban đầu.
Khách hàng sẽ thanh toán đầy đủ gốc và lãi mỗi tháng và thanh toán trước ngày 20 hàng
tháng.
Ví dụ:
Số tiền được giải ngân: 6,000,000đ
Kì hạn: 6 tháng, lãi suất: 0.84%/tháng
Số tiền thanh toán/tháng: 1,050,400đ

MÔ PHỎNG VÍ DỤ KHOẢN VAY CÁ NHÂN

Ví Dụ ( mô phỏng khoản vay cá nhân ) : Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng). Lãi suất trên dư nợ giảm dần là lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.

VD : Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng)

Tháng đầu tiên, lãi được tính trên 50.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc 5.000.000đ.

Tháng thứ 2, lãi sẽ chỉ tính trên 45.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc thêm 5.000.000đ.

Tháng thứ 3, lãi sẽ chỉ tính trên 40.000.000đ…Các tháng tiếp theo sẽ lãi sẽ được tính tiếp tục tương tự theo cách thức này.

Theo nguyên tắc, tuy cùng tổng số tiền lãi phải trả, cách tính lãi trên dư nợ giảm dần sẽ làm mức lãi suất cao hơn cách tính lãi trên dư nợ gốc. Hay nói cách khác, với cùng một khoản vay và thời hạn vay, 2 cách tính tiền lãi theo dư nợ giảm dần và dư nợ gốc sẽ cho ra 2 con số thể hiện mức lãi suất khác nhau, nhưng tổng giá trị khoản tiền lãi trong thời hạn vay mà khách hàng phải trả hoàn toàn bằng nhau.

Một vài lưu ý khi vay vốn tín chấp

Tính toán khả năng trả nợ Trước khi nhận khoản vay bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn

Các ngân hàng sẽ bị thiệt nếu bạn trả nợ sớm , do đó các ngân hàng thường đưa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn. Khách hàng vay tín chấp cũng cần hiểu đúng về lãi suất vay ngân hàng. Các ngân hàng thường đưa ra 2 cách tính lãi suất đó là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định:

Trong phương pháp tính lãi suất giảm dần , số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Thời hạn khoản vay mặc định, có thể trả trước hạn linh hoạt (không phí phạt), tối thiểu 61 ngày (3 Tháng) và tối đa đến 12 tháng (1 năm) Lãi suất vay trong hạn tối thiểu 1%/năm, tối đa 12%/năm

CHÍNH SÁCH CHO VAY – QUÝ KHÁCH LƯU Ý

Tùy Nhu Cầu mà các khoản vay thời gian vay tối thiểu là 12 tháng ( 365 ngày ) và thời gian vay tối đa 60 tháng ( 1800 ngày)

Lãi suất Bắt Buộc tối thiểu 5.7%/1năm – lãi suất tối đa 10.3%/1 năm Các khoản vay dài hạn sẽ được hỗ trợ ưu đãi:

Ví dụ mô phỏng khoản vay cá nhân thực tế : NGUYỄN TIẾN H vay 30 triệu trong 12 tháng và trả góp mỗi tháng gốc + lãi là 2.750.000 vậy sau 12 tháng tổng lãi + gốc là 33 triệu suy ra số tiền lãi là 3 triệu vậy lãi suất: 10%/năm - đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.

Nhưng nếu NGUYỄN TIẾN H vay 30 triệu trả trong vòng 60 tháng thì mỗi tháng sẽ phải trả góp 762.000đ vậy tổng sau 60 tháng cả gốc và lãi là : 45.720.000 trừ đi gốc tiền lãi là 15.720.000 trong 5 năm thì mỗi năm lãi là 3.144.000 sấp sỉ 10%/năm. đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.

Khách vay số tiền càng lớn lãi suất càng thấp.