icon icon icon

vay ngân hàng sacombank -

Vay tiền mặt nào tại ngân hàng Sacombank có những hình thức nào ?


Hai hình thức phổ biến nhất khi vay vốn tại sacombank đó là vay thế chấp và vay tín chấp hãy cùng tìm hiểu chi tiết hai sản phẩm vay đó ở dưới nhé

Tư Vấn Hoàn Toàn Miễn Phí

Hỗ trợ tư vấn hồ sơ thủ tục điều kiện vay vốn sacombank

Giải đáp mọi thắc mắc

Hỗ trợ giải đáp thắc lãi suất theo tháng theo năm các khoản vay

Chăm sóc 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7

Uy tín thương hiệu

Là thương hiệu ngân hàng được yêu thích và lựa chọn

Ngày nay, vay tiền mặt công ty tài chính hay vay tiền mặt ngân hàng không còn quá xa lạ với hầu hết khách hàng. Tuy nhiên, có quá nhiều chỗ vay cũng khiến khách hàng băn khoăn khi phải quyết định chọn nên vay tiền mặt lãi suất thấp ở đâu, vay tiền thủ tục đơn giản… Với vay tiền mặt ngân hàng Sacombank sẽ là phương án tốt nhất cho bất kể người tiêu dùng nào đang gặp phải rắc rối về tài chính.

Vay tiêu dùng tín chấp và thế chấp Sacombank là hình thức ngân hàng cho vay dựa trên nhiều hình thức điều kiện khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Hiện nay Sacombank đang tạo điều kiện tối đa cả về lãi suất đến thủ tục vay vốn cho khách hàng.

Vay ngân hàng Sacombank có những hình thức nào ? 

Ngân hàng Sacombank hiện đang triển khai 2 hình thức vay là tín chấp và thế chấp. Các hình thức vay này dựa trên nhiều hình thức điều kiện khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn.

Vay thế chấp tại ngân hàng Sacombank

Vay thế chấp Sacombank là sản phẩm cho vay có đảm bảo tài sản, tài sản thế chấp như: Cho vay mua xe ô tô thế chấp bằng nhà đất, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm… Quyền sở hữu tài sản vẫn còn với người đi vay, nhưng nếu không thể trả được nợ cho ngân hàng và các tổ chức tín dụng mà bạn đã vay thì khách hàng phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý.

Đặc điểm: 

Đặc điểm vay thế chấp Sacombank

Khách hàng dễ dàng được hỗ trợ khoản vay lên đến 100% nhu cầu

Thời hạn cho vay kéo dài, linh hoạt tùy từng sản phẩm giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng trả nợ

Hỗ trợ nhiều loại tài sản thế chấp như bất động sản, sổ đỏ hoặc bằng tài sản dự định mua.

Khách hàng được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục.

Điều kiện duyệt vay: 

​​Khách hàng vay thế chấp tại Sacombank phải là cá nhân, hộ gia đình người Việt Nam

Khách hàng có độ tuổi từ trên 18 – 60 tuổi

Khách hàng có thể chứng minh được thu nhập, đảm bảo đủ khả năng trả nợ ngân hàng

Có tài sản đảm bảo của chính mình hoặc của người bảo lãnh, tài sản đảm bảo là bất động sản, sổ đỏ, sổ tiết kiệm, hay tài sản dự định mua…

Vay tín chấp tại ngân hàng Sacombank
Vay tín chấp (vay không cần thế chấp, vay tín dụng) là sản phẩm cho vay của ngân hàng, tổ chức tín dụng mà người đi vay có thể nhận được khoản tiền vay mong muốn mà không phải thế chấp tài sản hay bất cứ điều kiện bảo lãnh nào.

Hiện nay, Sacombank đang cung cấp 2 gói vay với những lợi ích và điều kiện như sau:

Gói vay tín chấp - Bảo Tín

Đặc điểm: 

Hạn mức vay tín chấp lớn, có thể gấp 16 lần thu nhập, tối đa 500 triệu VND

Lãi suất vay tín chấp cạnh tranh

Thời gian vay vốn tối đa lên đến 60 tháng (5 năm)

Được tặng bảo hiểm An Tâm Tín Dụng trong suốt thời gian vay vốn

Phương thức vay linh hoạt: Trả góp theo dư nợ ban đầu (góp đều) hoặc theo dư nợ giảm dần

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (thương tật, tử vong) thì toàn bộ dư nợ khoản vay của Khách hàng tại Sacombank do Công ty bảo hiểm chi trả thay.

Điều kiện duyệt vay: 

Khách hàng đang làm việc công tác tại các đơn vị mà Sacombank chấp nhận cho vay vốn

Thu nhập ổn định trong 6 tháng gần nhất từ 7 triệu VND/tháng trở lên (TP Hà Nội, TP. HCM), 5 triệu VND/tháng trở lên (với các tỉnh thành phố khác)

Bản chính sao kê lương/bảng lương 06 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng/cơ quan công tác

Bản chính giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Sacombank

Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu; Hộ khẩu, Sổ tạm trú của người vay

Bản sao hóa đơn tiền điện, điện thoại, nước 03 tháng gần nhất

Bản sao Hợp đồng lao động chính thức tại đơn vị công tác hiện tại, quyết định bổ nhiệm, điều chỉnh lương...

Gói vay tín chấp dành cho cán bộ nhân viên

Đặc điểm: 

Vay vốn mà không cần có bất kỳ tài sản đảm bảo nào với các mức vay 150 triệu đồng đối với CBNV, 300 triệu đồng đối với cấp Trưởng/Phó phòng ban của đơn vị, 400 triệu đồng đối với Trưởng/Phó phòng của đơn vị.

Trường hợp đặc biệt mức vay lên đến 500 triệu đồng.

Thời gian vay tối đa 60 tháng.

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (thương tật, tử vong) thì toàn bộ dư nợ khoản vay của Khách hàng tại Sacombank do Công ty bảo hiểm chi trả thay.

Điều kiện duyệt vay:

Khách hàng đi vay vốn chỉ cần thêm điều kiện có thâm niên tối thiểu 1 năm với vị trí hiện tại, các điều kiện và thủ tục khác tương tự với Gói vay Bảo Tín.

Nên chọn hình thức vay nào tại ngân hàng Sacombank ?
Chọn vay tiền mặt Sacombank bằng hình thức vay tín chấp hay thế chấp sẽ tùy theo nhu cầu cần vốn và điều kiện trả nợ của bạn với ngân hàng.

Nếu bạn có nhu cầu chi tiêu tiêu dùng như mua sắm, vay vốn trả góp ít và nhanh (mua xe, sửa nhà, đi du học…) thì hãy vay tín chấp. Các khoản vay theo hình thức tín chấp thường từ vài chục đến tối đa 100 triệu đồng và có thời gian vay đa số là từ 12 tháng đến 48 tháng. Vì không yêu cầu tài sản đảm bảo, quá trình xét duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng hơn, nhiều ngân hàng còn cam kết giải ngân chỉ trong vòng 2 đến 3 ngày hoặc thậm chí là trong vòng 24 giờ làm việc.

Còn nếu bạn có nhu cầu vay vốn lớn, định làm ăn lớn và tài sản đảm bảo có giá trị tương đương với lượng vốn cần vay (thế chấp nhà, bất động sản, ô tô…) thì hãy lựa chọn vay thế chấp. Lượng vốn có thể vay lên tới vài tỷ hoặc vài chục ngàn tỷ cho nhu cầu làm ăn kinh doanh, buôn bán. Vì khoản vay khá lớn, phải thông qua quá trình xét duyệt hồ sơ thời gian giải ngân sẽ trong vòng 5 đến 7 ngày.

MÔ PHỎNG VÍ DỤ KHOẢN VAY CÁ NHÂN

Ví Dụ ( mô phỏng khoản vay cá nhân ) : Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng). Lãi suất trên dư nợ giảm dần là lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.

VD : Khi bạn vay 50.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng)

Tháng đầu tiên, lãi được tính trên 50.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc 5.000.000đ.

Tháng thứ 2, lãi sẽ chỉ tính trên 45.000.000đ. Bạn trả bớt nợ gốc thêm 5.000.000đ.

Tháng thứ 3, lãi sẽ chỉ tính trên 40.000.000đ…Các tháng tiếp theo sẽ lãi sẽ được tính tiếp tục tương tự theo cách thức này.

Theo nguyên tắc, tuy cùng tổng số tiền lãi phải trả, cách tính lãi trên dư nợ giảm dần sẽ làm mức lãi suất cao hơn cách tính lãi trên dư nợ gốc. Hay nói cách khác, với cùng một khoản vay và thời hạn vay, 2 cách tính tiền lãi theo dư nợ giảm dần và dư nợ gốc sẽ cho ra 2 con số thể hiện mức lãi suất khác nhau, nhưng tổng giá trị khoản tiền lãi trong thời hạn vay mà khách hàng phải trả hoàn toàn bằng nhau.

Một vài lưu ý khi vay vốn tín chấp

Tính toán khả năng trả nợ Trước khi nhận khoản vay bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn

Các ngân hàng sẽ bị thiệt nếu bạn trả nợ sớm , do đó các ngân hàng thường đưa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn. Khách hàng vay tín chấp cũng cần hiểu đúng về lãi suất vay ngân hàng. Các ngân hàng thường đưa ra 2 cách tính lãi suất đó là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định:

Trong phương pháp tính lãi suất giảm dần , số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.

Thời hạn khoản vay mặc định, có thể trả trước hạn linh hoạt (không phí phạt), tối thiểu 61 ngày (3 Tháng) và tối đa đến 12 tháng (1 năm) Lãi suất vay trong hạn tối thiểu 1%/năm, tối đa 12%/năm

CHÍNH SÁCH CHO VAY – QUÝ KHÁCH LƯU Ý

Tùy Nhu Cầu mà các khoản vay thời gian vay tối thiểu là 12 tháng ( 365 ngày ) và thời gian vay tối đa 60 tháng ( 1800 ngày)

Lãi suất Bắt Buộc tối thiểu 5.7%/1năm – lãi suất tối đa 10.3%/1 năm Các khoản vay dài hạn sẽ được hỗ trợ ưu đãi:

Ví dụ mô phỏng khoản vay cá nhân thực tế : NGUYỄN TIẾN H vay 30 triệu trong 12 tháng và trả góp mỗi tháng gốc + lãi là 2.750.000 vậy sau 12 tháng tổng lãi + gốc là 33 triệu suy ra số tiền lãi là 3 triệu vậy lãi suất: 10%/năm - đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.

Nhưng nếu NGUYỄN TIẾN H vay 30 triệu trả trong vòng 60 tháng thì mỗi tháng sẽ phải trả góp 762.000đ vậy tổng sau 60 tháng cả gốc và lãi là : 45.720.000 trừ đi gốc tiền lãi là 15.720.000 trong 5 năm thì mỗi năm lãi là 3.144.000 sấp sỉ 10%/năm. đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.

Khách vay số tiền càng lớn lãi suất càng thấp.